3+ Cách xác định phong cách thiết kế phù hợp nhất

Cách Xác Định Phong Cách Thiết Kế Phù Hợp Với Khách Hàng

phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế của khách hàng được xây dựng dựa trên các yếu tố sau: Độ tuổi, tính cách, khiếu thẩm mỹ, sở thích, điều kiện kinh tế,… Tuy nhiên làm sao để khách hàng tìm được phong cách nội thất phù hợp nhất. Nội thất Á Âu đồng hành cùng khách hàng tìm kiếm, chọn lựa, định hướng phong cách nội thất dành cho khách hàng. 

Cách xác định phong cách thiết kế

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến phong cách thiết kế nội thất dự án

Để định hình được phong cách thiết kế phù hợp với bản thân. Khách hàng cần gì.

Đầu tiên khách hàng cần hiểu rõ bản thân muốn gì? Muốn một thiết kế hiện đại, thiết bị thông minh, thích ánh sáng tự nhiên, không gian mở, gam màu sáng, nhã nhặn. Nếu khách hàng có hình ảnh mô tả sở thích xây dựng sẽ giúp nhà thiết kế và khách hàng hiểu nhau hơn. Từ đó xây dựng và phát triển ý tưởng theo đúng con đường mà khách hàng mong muốn. 

Tuy nhiên để đảm bảo sự thống nhất, chính xác về ý tưởng của mình, khách hàng nên lựa chọn thiết kế nội thất theo sở thích.  Nếu không gian của bạn sử dụng cho nhiều người, bạn nên lưu ý sở thích, phong cách của đối tượng sử dụng không gian. 

Cách xác định phong cách thiết kế

2. Tại sao độ tuổi sử dụng không gian ảnh hưởng đến phong cách thiết kế?

Mỗi độ tuổi sẽ hình thành và phát triển mỗi nhóm phong cách nghệ thuật khác nhau.

Như: tuổi 18, thích những sự khác biệt, xu hướng đám đông cùng độ tuổi, thích nhạc giai điệu mạnh, thể thao, nghệ thuật. Tuổi 21 yêu thích vừa yên tĩnh vừa náo nhiệt, góc nhìn nghệ thuật bị ảnh hưởng do môi trường. Tuổi 27 thích sự thoải mái nhưng phải theo một khuôn khổ, yêu thích thiên nhiên, thể thao, du lịch. Mỗi một giai đoạn, độ tuổi thì phong cách nghệ thuật, cảm nhận không gian cũng sẽ khác nhau.

Bạn nên tham khảo chi tiết sở thích của người sinh hoạt trong không gian đó. Từ đó, thống nhất hướng đi và phát triển của bản thiết kế nội thất, kiến trúc. Khi kiến trúc sư nội thất thật sự hiểu được bạn cần gì, muốn gì thì họ sẽ cho ra bản thiết kế đúng ý muốn của bạn. 

Cách xác định phong cách thiết kế

3. Một số phong cách thiết kế được yêu thích nhất gần đây

Nội thất Á Âu sẽ chỉ ra một số phong cách thiết kế, ý tưởng thiết kế được lựa chọn nhiều nhất.

3.1. Phong cách tối giản:

Cách xác định phong cách thiết kế

Phong cách được chọn bởi những nhóm đối tượng yêu thích sự đơn giản. Lối sống lành mạnh, tích cực, suy nghĩ đơn giản, có một số dư phù hợp với lối sống yêu thích. Để tránh sự nhàm chán trong không gian, ý tưởng thiết kế tối giản nên được đề xuất kết hợp với các phong cách khác nhau. Và các phong cách kết hợp cần phải có tính tương trợ hoặc điểm tương đồng để kết nối nhau. Tránh các ý tưởng thiết kế đối lập nhau, điều này sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thi công nội thất, mỹ quan của thiết kế. 

3.2. Phong cách hiện đại:

Cách xác định phong cách thiết kế

Đây là xu hướng phong cách được lựa chọn nhiều bởi nhóm đối tượng trẻ, trình độ học thức cao, yêu thích các đồ dùng nội thất tích hợp công nghệ. Dễ dàng chấp nhận sự tiến bộ của xã hội, sự thay đổi của công nghệ, yêu thích các đồ thông minh. Để tránh vấn đề tham lam bố trí nội thất, kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất sẽ tư vấn thiết kế cho khách hàng từ ban đầu.

Nên lựa chọn lối thiết kế tối giản kết hợp hiện đại. Kiến trúc nhà theo phong cách tối giản, bố trí nội thất theo phong cách hiện đại. Phù hợp với hầu hết các không gian khác nhau, mục đích sử dụng, nhiều nhóm đối tượng. 

3.3. Phong cách vintage:

Cách xác định phong cách thiết kế

Thường thấy tại các quán cà phê, mô hình kinh doanh mang chất nghệ thuật, xuất hiện gần đây trong phong cách dành cho nhà ở. Nhóm người yêu thích phong cách vintage thường thích sự yên tĩnh, tận hưởng và cảm thụ nghệ thuật. Đặc biệt là những nội thất có màu nghệ thuật trầm cũ kỹ, hình dáng và tuổi đời lâu. 

Phong cách này xuất hiện nhiều nhất tại Hồ Chí Minh với màu sắc nghệ thuật thời kháng chiến, bao cấp Việt Nam. Một số nơi sử dụng nghệ thuật phối màu, bố trí nội thất theo giao hưởng văn hóa miền Bắc thời kháng chiến. Số ít lựa chọn lối thiết kế theo văn hóa châu Âu cổ đại do chi phí thiết kế, thi công đắt đỏ và nội thất khó tìm.

3.4. Phong cách tân cổ điển:

Cách xác định phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế được sử dụng bởi nhóm đối tượng thượng lưu, thời thượng, lối sống cao cấp, học thức cao, sử dụng đồ cao cấp thương hiệu. Lối thiết kế tân cổ điển kén chọn không gian thiết kế, diện tích mô hình thiết kế. Hầu như tân cổ điển phù hợp với thiết kế dạng biệt thự, khách sạn, resort,… Những mô hình có diện tích lớn mới lột tả toàn diện, chân thực vẻ đẹp châu Âu cổ điển. Cái nôi tạo nền văn hóa tư bản thời hoàng kim, sa hoa, huyền bí và các thương hiệu hàng đầu thế giới. 

3.5. Phong cách hi-tech:

Cách xác định phong cách thiết kế

Là mô hình tối giản, nổi bật với các đồ dùng công nghệ thông minh. Các khách hàng lựa chọn phong cách này có sự yêu thích đặc biệt với các thiết bị công nghệ. Đơn giản hóa cuộc sống với các tính năng AI, cập nhật các xu hướng công nghệ hàng đầu thế giới. Đây cũng là một dạng lối sống hiện đại, sa hoa, đáp ứng nhu cầu của tầng lớp người trẻ. 

Khách hàng muốn được tư vấn, tham khảo các bản thiết kế dự án 3D, thực tế của Nội thất Á Âu. Hãy liên hệ HOTLINE: 0906 506 995 để được lên lịch hẹn gần nhất với nhà thiết kế nội thất phù hợp với bạn.

>> Xem thêm: 

Thấu hiểu bản vẽ thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.