Nhận cải tạo nhà phố cũ thành mới chất lượng - uy tín 100%

Dịch vụ cải tạo nhà phố uy tín – Chất lượng – Tối ưu chi phí

cải tạo nhà phố

Cải tạo nhà phố đẹp với chi phí tối ưu là nhu cầu phổ biến tại các thành phố lớn bởi đây là loại hình nhà ở được ưa chuộng tại những địa điểm có quỹ đất hẹp. Tuy nhiên, việc cải tạo cũng cần có nhiều kiến thức, kinh nghiệm và chọn được đơn vị thi công uy tín để tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả nhất có thể. Để làm được điều này, mời bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của Á Âu Furniture!

1. Dấu hiệu nào cho thấy bạn nên cải tạo nhà phố?

cải tạo nhà phố
Ngôi nhà cũ còn khá chắc chắn, kiên cố nhưng thiết kế đã quá lỗi thời, nhiều không gian bố trí không còn phù hợp

Để đảm bảo không gian sống tiện nghi, gia chủ phải tiến hành nâng cấp, sửa chữa sau thời gian dài sử dụng. Dựa vào kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cải tạo nhà ở, Á Âu Furniture đã tổng hợp một số trường hợp gia chủ nên cải tạo nhà phố cũ sau đây:

 • Cần cải thiện chức năng sử dụng: Khi nhà phố không đáp ứng được nhu cầu sử dụng hiện tại của bạn, ví dụ như cần thêm phòng, tăng không gian sống, hoặc cải thiện bố trí.
 • Cần nâng cấp và làm mới: Khi nhà cũ cần sự nâng cấp, sửa chữa để trở nên hiện đại, tiện nghi hơn. Điều này có thể bao gồm việc thay mới hệ thống điện, nước, cải tạo nhà bếp hoặc phòng tắm.
 • Đầu tư để tăng giá trị tài sản: Khi bạn muốn tăng giá trị của tài sản bằng cách cải tạo nhà phố. Việc thêm các tiện ích như phòng tắm thêm, phòng khách rộng hơn, hoặc khu vực ngoại thất đẹp có thể làm tăng giá trị của căn nhà.
 • Cần thay đổi phong cách: Khi bạn muốn thay đổi phong cách kiến trúc của nhà để phản ánh sở thích, cá nhân hoặc để cập nhật với xu hướng mới.
 • Sửa chữa các hỏng hóc hoặc tổn thất: Khi nhà phố gặp sự cố về kết cấu hoặc hỏng hóc cần phải được sửa chữa ngay để tránh tình trạng tổn thất nghiêm trọng hơn.
 • Kế hoạch bán hoặc cho thuê: Khi bạn định bán hoặc cho thuê nhà phố, việc cải tạo có thể giúp thu hút người mua hoặc thuê hơn bằng cách cải thiện về mặt hình thức và tiện nghi.

2. Phương án cải tạo nhà phố thường được sử dụng nhất

Phương án sửa chữa cải tạo nhà phố cũ sẽ khác nhau tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu sử dụng và sở thích của gia chủ. Thông thường sẽ thuộc vào 03 nhóm sau đây:

2.1. Cải tạo mặt tiền nhà phố

cải tạo nhà phố
Mặt tiền xuống cấp, lỗi thời sẽ khiến ngôi nhà của bạn kém “sức sống”

Mặt tiền là một trong những hạng mục cần thay đổi vì đây là nơi chịu nhiều ảnh hưởng của môi trường bên ngoài nên dễ dàng xuống cấp, hư hỏng và mất tính thẩm mỹ của công trình. Một số phương án cải tạo mặt tiền nhà phố như sau:

 • Thay đổi toàn bộ diện mạo, ban công: đục bỏ hết phần tường trát cũ, phá bỏ lan can,… sửa và sơn lại toàn bộ theo mẫu thiết kế mới. Gia chủ có thể cân nhắc đến việc cắt bớt hoặc đổ rộng thêm phần sàn bê tông ban công mặt tiền.
 • Thay đổi chất liệu bên ngoài: chọn gạch ốp lát mới, thay đổi hệ thống cửa, lan can bằng vật liệu khác, lắp đặt thêm một số nội thất như mái che nhằm gia tăng khả năng chống chọi với thời tiết và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
 • Một trong những xu hướng cải tạo nhà phố đẹp được nhiều người ưa chuộng hiện nay đó là thay đổi mặt tiền bằng gạch nung không chịu nhiệt.

2.2. Mở rộng không gian sinh hoạt

cải tạo nhà phố
Cơi nới thêm không gian khác để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình

Nếu ngôi nhà cũ đang trong tình trạng thiếu diện tích sử dụng thì việc xây thêm tầng, phòng mới là điều cần thiết. Tuy nhiên, việc này cần thực hiện song song với các hạng mục khác như: ngăn phòng, mở thêm cửa, gia cố hệ thống móng,… nên gia chủ cần tìm đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng sau sửa chữa.

2.3. Phân chia lại các phòng

cải tạo nhà phố
Phân chia lại các không gian trong ngôi nhà để nâng cao sự tiện nghi

Những căn nhà phố có lối kiến trúc cũ thường gặp phải vấn đề diện tích các phòng không được phân chia phù hợp với công năng sử dụng, hệ thống điện nước kém, thiếu nhà vệ sinh,.. Lúc này việc phân lại diện tích cho các phòng sẽ loại bỏ được những không gian trống, thừa, ít sử dụng đến, tăng tính khả dụng trong sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình. Một số gợi ý phân chia lại phòng có thể kể đến như:

 • Tách phòng khách và phòng ăn, nếu ngôi nhà của bạn đang có một phòng lớn kết hợp giữa phòng khách và phòng ăn, hãy cân nhắc đến việc tách chúng ra bằng cách sử dụng vách ngăn hoặc cửa trượt, để tạo ra không gian sống riêng biệt.
 • Kết hợp phòng ngủ và phòng tắm để tạo ra một không gian phòng tắm lớn hơn và tiện nghi hơn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách tháo bỏ vách ngăn hoặc sử dụng kính cường lực để tạo ra một không gian mở.
 • Chuyển đổi phòng ngủ thành phòng làm việc hoặc phòng giải trí trong trường hợp căn nhà của bạn đang thừa ra một phòng ngủ không sử dụng đến, điều này sẽ giúp tận dụng tối đa không gian sống.
 • Tách phòng ngủ lớn thành hai phòng nhỏ hơn, sử dụng nội thất phù hợp để tạo ra không gian ngủ riêng cho các thành viên trong gia đình.

3. Một số lưu ý cần nắm khi thi công cải tạo nhà phố

Để quá trình thi công diễn ra hiệu quả, đảm bảo chất lượng nhất, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

3.1. Xác định mục đích và nhu cầu

Trước khi tiến hành cải tạo nhà phố, bạn cần xác định được nhu cầu hiện tại, mục đích sử dụng và các hạng mục cần sửa chữa ngay từ đầu để tránh xảy ra nhiều phát sinh trong quá trình sửa chữa. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định vị trí, số lượng,  khu vực cần sửa chữa để dễ dàng kiểm soát trong quá trình sửa chữa.

3.2. Đánh giá hiện trạng

Thực hiện khảo sát tình trạng ngôi nhà là bước quan trọng để vạch ra phương án cải tạo tốt nhất. Các yếu tố cần xem xét bao gồm:

 • Mức độ xuống cấp
 • Tình trạng hệ thống điện, nước
 • Tình trạng nền nhà
 • Tham khảo các giấy tờ, hồ sơ
 • Chú ý đến vật liệu xây dựng trước đây
 • ….

3.3. Xin giấy phép cải tạo

Sau khi kiểm soát hiện trạng căn nhà và dựa vào những mong muốn của chủ nhà, nhà thầu sẽ đưa ra bản kế hoạch cải tạo. Chủ nhà sẽ xem xét và bàn bạc và sửa đổi với nhà thầu (nếu có) để chốt được bản kế hoạch cải tạo cuối cùng. Khi đó, chủ nhà cần tiến hành xin giấy phép cải tạo nhà. Chủ nhà cần nộp hồ sơ xin giấy phép cải tạo tại Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện nơi có nhà ở cần cải tạo.

Giấy phép cải tạo nhà thường có thời hạn 12 tháng kể từ ngày cấp phép. Trong trường hợp quá hạn hoặc muốn thay đổi thiết kế cải tạo, chủ nhà cần thực hiện thủ tục xin gia hạn hoặc điều chỉnh giấy phép cải tạo nhà ở riêng lẻ. Điều này đảm bảo việc cải tạo được thực hiện theo quy định và phù hợp với các quy chuẩn kỹ thuật và xây dựng.

3.4. Chọn đơn vị thi công uy tín

Để lựa chọn được đơn vị thi công cải tạo chuyên nghiệp, tận tâm, bạn có thể đánh giá dựa trên những tiêu chí sau đây:

 • Xem xét hồ sơ năng lực của doanh nghiệp đó
 • Đảm bảo tất cả các điều khoản và điều kiện trong hợp đồng đã được hiểu rõ và đồng ý cả hai bên.
 • Xem xét các dự án đã hoàn thành của đơn vị, yêu cầu xem các hình ảnh trước và sau của các dự án cũ để đánh giá chất lượng công việc.
 • Thường xuyên theo dõi tiến độ công việc và giao tiếp với đơn vị để đảm bảo rằng dự án diễn ra theo kế hoạch.
 • Thái độ và khả năng giao tiếp của đơn vị cũng là một yếu tố quan trọng. Một đơn vị có thái độ chuyên nghiệp và giao tiếp rõ ràng có thể giúp dự án diễn ra một cách suôn sẻ hơn.

4. Đơn vị chuyên sửa chữa cải tạo nhà phố đẹp, chất lượng, giá tốt

Á Âu Furniture là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực thi công nhà ở, thi công chống thấm, sửa chữa cải tạo công trình,… Với sự nhanh nhẹn, tận tâm và thấu hiểu, chúng tôi đã cho ra đời những công trình chất lượng và được nhiều khách hàng tin tưởng, đánh giá cao. 

Đến với Á Âu Furniture, bạn không cần phải lo lắng về những vấn đề như so sánh giá, đàm phán và thương lượng với nhà thầu, đặc biệt với gia chủ không có nhiều kiến thức trong lĩnh xây dựng hay không có nhiều thời gian để tìm kiếm.

4.1. Các công việc trong cải tạo nhà phố tại Á Âu Furniture:

 • Cải tạo, nâng cấp để chuyển đổi mục đích sử dụng không gian
 • Xây thêm tường, thêm tầng, không gian sinh hoạt mới
 • Tô trát, ốp gạch, ốp tường, sơn, chống thấm,…
 • Trang bị, sửa chữa hệ thống điện, nước,…
 • Thi công hệ thống cửa, cầu thang, lan can,…

4.2. Lý do nên chọn dịch vụ cải tạo nhà của Á Âu Furniture:

 • Tiết kiệm thời gian: Thay vì phải tự tay mua những món nội thất, vật liệu thi công thì chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị hết mọi thứ.
 • Kiểm soát chất lượng: Cam kết sử dụng vật liệu chính hãng, chất lượng, nói không với hàng giả hàng nhái gây tổn hại đến công trình.
 • Phương án tối ưu: Chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát và lên phương án phù hợp nhất đối với hiện trạng của công trình để không gây ra các bất tiện gì trong quá trình thi công.
 • Nhất quán trong thiết kế: Đảm bảo thẩm mỹ căn hộ sau quá trình sửa chữa, không gian sống trở nên thoải mái, tiện nghi hơn.
 • Bảo hành lâu dài: Á Âu Furniture cung cấp chế độ bảo hành công trình lâu dài, yên tâm sử dụng mà không lo hư hỏng.

4.3. Một số dự án cải tạo mà Á Âu Furniture đã thực hiện:

Cải tạo nhà phố 2 tầng theo phong cách tối giản
Cải tạo nhà phố 2 tầng theo phong cách tối giản

Cải tạo nhà phố 2 tầng theo phong cách tối giản

Cải tạo nhà phố 2 tầng theo phong cách Tropical
Cải tạo nhà phố 2 tầng theo phong cách Tropical
Cải tạo nhà phố 2 tầng theo phong cách Tropical
Cải tạo nhà phố 2 tầng theo phong cách Tropical

Cải tạo nhà phố 2 tầng theo phong cách Tropical

Dự án cải tạo nội thất nhà phố 180m2 1 trệt, 1 lửng và 1 lầu
Dự án cải tạo nội thất nhà phố 180m2 1 trệt, 1 lửng và 1 lầu
Dự án cải tạo nội thất nhà phố 180m2 1 trệt, 1 lửng và 1 lầu
Dự án cải tạo nội thất nhà phố 180m2 1 trệt, 1 lửng và 1 lầu
Dự án cải tạo nội thất nhà phố 180m2 1 trệt, 1 lửng và 1 lầu

Dự án cải tạo nội thất nhà phố 180m2 1 trệt, 1 lửng và 1 lầu

>> Xem thêm:

Kinh nghiệm sửa nhà ống nhanh – đẹp

Lưu ý khi cải tạo nhà thêm tầng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.