Thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ cần lưu ý gì?

Hô Biến Với Nội Thất Chung Cư 3 Phòng Ngủ

chung cư 3 phòng ngủ

Chung cư 3 phòng ngủ đang là một trong những mô hình bất động sản dẫn đầu xu hướng hiện nay. Bởi việc chi phí sở hữu đất đai trong những năm gần đây tại các thành phố lớn tăng mạnh ngất ngưởng. Điều này gây áp lực mạnh mẽ và là động lực thúc đẩy sự phát triển mô hình chung cư dạng hộ gia đình. 

1. Một căn hộ thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ tiêu chuẩn, có gì?

Diện tích chung cư 3 phòng ngủ theo tiêu chuẩn của nhà nước quy định phải có diện tích lớn hơn 25m2. Căn hộ chung cư phải đảm bảo lượng ánh sáng tự nhiên chiếu vào căn hộ. 

Ở một số nước tiên tiến, có những căn hộ chung cư được phép chiếu sáng liên tục và các công trình xung quanh không được phép xây dựng che chắn lượng ánh sáng tự nhiên này. 

chung cư 3 phòng ngủ

Không gian sinh hoạt chung ưu tiên xây dựng rộng rãi thoáng đãng, chứa được 15 người trong cùng không gian. Một phòng vệ sinh được xây dựng cá biệt dùng chung cho các thành viên trong căn hộ. Một phòng vệ sinh tích hợp trong phòng ngủ lớn nhất.

Xem thêm: Cách chọn phong cách thiết kế phù hợp cho căn hộ của bạn

2. 4 lưu ý cho các căn hộ chung cư nội thất 3 phòng ngủ

Để đảm sở hữu được một căn hộ chung cư hợp ý, tránh xảy ra các trường hợp ngoài ý muốn như: Bản thiết kế không đúng với ý tưởng ban đầu, nội thất không phù hợp với diện tích đề ra. 

2.1. Kiến trúc, nội thất cơ bản:

Trong quá trình bàn giao, không gian chung cư có sẵn một số kiến trúc, nội thất. Khách hàng muốn thay đổi hoàn toàn không gian và chi tiết kiến trúc cố định trước đó sẽ được tư vấn nhiều cách khác nhau. Tùy thuộc vào ý tưởng thiết kế, nếu ý tưởng khai thác được trọn vẹn nét đẹp của kiến trúc. Khách hàng sẽ không cần phải tốn thêm một khoản chi phí không cần thiết.

Để đảm bảo tính kết cấu và vẻ đẹp thực tế của công trình, Nội thất Á Âu ưu tiên tư vấn những giải pháp phù hợp, ý tưởng khai thác không gian vốn có trước. Đối với những trường hợp thay đổi toàn bộ nội thất, kết cấu bên trong. Nội thất Á Âu sẽ thực hiện thi công tháo bỏ toàn bộ những chi tiết kiến trúc không cần thiết và dư thừa của công trình. 

chung cư 3 phòng ngủ

2.2. Ánh sáng tự nhiên:

Yếu tố ánh sáng là điều kiện bổ trợ tất yếu của toàn bộ dự án thiết kế thi công nội thất chung cư 2, 3 phòng ngủ. Đáp ứng tiêu chuẩn từ nhà nước yêu cầu với chung cư sinh hoạt, cư trú là phải có một phòng được chiếu sáng tự nhiên. 

Ánh sáng tự nhiên tác động lên thẩm mỹ quan của màu sắc và sự cộng hưởng màu sắc do ánh sáng mang lại. Nhìn chung không chỉ có màu sắc chịu ảnh hưởng từ ánh sáng mà còn hầu hết các nội thất trong phạm vi được chiếu sáng.

Để tránh làm giảm tuổi thọ, hư tổn, thẩm mỹ của thiết bị, nhà thiết kế sẽ quan sát và bố trí tránh ánh sáng trực tiếp trong khu vực chung cư 3 phòng ngủ. Hoặc đưa ra các giải pháp xử lý như: Sử dụng vật liệu màn vải che, màn trúc, cây cảnh, thiết kế ban công,…

chung cư 3 phòng ngủ

2.3. Quy tắc bố trí màu sắc:

Màu sắc dự án từ chủ đạo đến chi tiết tối giản cũng được xử lý và bày trí theo một phong cách nhất định. Tỉ mỉ trên từng chi tiết sẽ giúp dự án hoàn thiện nhanh chóng, chất lượng, đảm bảo tính thẩm mỹ, tính cảm thụ màu sắc đồng nhất cho người sử dụng không gian. Dẫn dắt cảm xúc theo bậc thang thị giác mà nhà thiết kế muốn gửi gắm. 

Quy tắc 60:30:10 được sáng tạo dựa trên nền tảng tỷ lệ vàng nghệ thuật kiến trúc. Trong đó, 60 là lượng bố trí gam màu sắc chủ đạo, 30 màu cơ bản trung tính bổ trợ cho màu chủ đạo, 10 là lượng màu sắc tiêu điểm tạo cảm giác đột phá cho xuyên suốt thiết kế. 

chung cư 3 phòng ngủ

Xem thêm: Xu hướng thiết kế nội thất chung cư được ưa chuộng nhất hiện nay

2.4. Chủ thể sử dụng không gian chung cư 3 phòng ngủ:

Ngay từ ban đầu, kiến trúc sư cần xác định rõ thông tin người sử dụng không gian dự án như: Độ tuổi, sở thích, xu hướng phong cách. những hoạt động trong không gian. Đặc biệt, không gian phong cách phòng khách, bếp, vệ sinh – Những không gian chung phải được thiết kế tinh tế, phù hợp với đa số thị hiếu, mục đích sử dụng.

Nghề nghiệp chủ thể dự án cũng ảnh hưởng đến quá trình hình thành ý tưởng và thiết kế, thi công dự án. Ví dụ: Khách hàng có vợ làm nghệ thuật, chồng làm y bác sĩ, con còn nhỏ, hiếu động. Các nhà thiết kế sẽ phải xử lý cốt lõi ý tưởng và tìm hiểu sự đồng điệu bắt nhịp của vợ chồng khách hàng trong sở thích, tính chất công việc nhưng phải đảm bảo tính an toàn, tiện nghi cho trẻ nhỏ. 

chung cư 3 phòng ngủ

3. Những lưu ý sử dụng căn hộ chung cư được thiết kế

Để tránh những trường hợp gây ảnh hưởng đến mỹ quan của căn hộ, khách hàng nên lưu ý các vấn đề sau:

  • Sử dụng các đồ nội thất có màu sắc bổ trợ hoặc theo gam màu 60:30:10. 
  • Không tự đóng, dán, trang trí các nội thất lên tường dự án nên hỏi các nhà thiết kế để được tư vấn kỹ càng. 
  • Không tự ý kê, bày trí lại một số đồ vật có tính phong thủy trong không gian. Sự cộng hưởng và môi trường sẽ ảnh hưởng đến các vấn đề sức khỏe, kinh tế đối với một số khách hàng tôn thờ tín ngưỡng. 
  • Nên sử dụng các thiết bị công nghệ nhỏ gọn, tiện ích, ngay từ khi bắt đầu thiết kế để được tư vấn lựa chọn và bày trí thiết bị. 

Khách hàng cần được tư vấn về thiết kế căn hộ, chung cư 3 phòng ngủ vui lòng liên hệ HOTLINE 0964 22 79 68, hoặc ZALO 0389 38 11 45

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.