3+ kiến trúc nhà phố đẹp - Sang trọng bậc nhất

Nhà Phố Đẹp – Định Hình “Đẹp” Trong Kiến Trúc

nhà phố

Mua nhà, thuê nhà, cải tạo, sửa chữa nhà phố với những mức kinh phí tối ưu, đầy đủ tiện nghi các thiết bị gia dụng. Một thiết kế nội thất nhà phố đẹp ấn tượng, phong cách, hợp ý chủ nhà và khách mời. 

1. Tổng quan thông tin nhà phố

1.1. Nhà phố là gì?

Nhà Phố Đẹp

Nhà phố là những ngôi nhà mặt đường nằm trong khu vực thành thị, khu đô thị, có vị trí mặt bằng tiếp giáp đường bộ. Các kiểu nhà phố thường thấy như: Nhà ống, cấp 4, cấp 3, biệt thự.

1.2. Mô hình nhà phố đẹp thường gặp

4 mô hình nhà phố đẹp được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay là nhà phố thương mại, nhà phố liền kề, nhà phố xanh, nhà phố vườn. 

1.2.1. Nhà phố thương mại

Nhà Phố Đẹp

Nhà phố thương mại là kiểu khu nhà nhiều tầng, thống nhất mảng thiết kế, phong cách màu sắc bên ngoài của khu nhà phố đẹp. Kết cấu bên trong có thể được thay đổi dựa theo nhu cầu của các mô hình kinh doanh tại khu vực đó. Mô hình kinh doanh này dễ dàng bắt gặp tại các khu đô thị sầm uất. Tại Thành phố HCM, nhà phố thương mại được trưng dụng làm khu mua sắm thời trang tại quận 1, 2. 

1.2.2. Nhà phố liền kề

Nhà Phố Đẹp

Nhà phố liền kề là dạng mô hình kiểu biệt thự nhưng được xây dựng hàng loạt, đồng nhất thiết kế bên ngoài. Các thiết kế nằm sát nhau, tương đồng về các chi tiết bên ngoài. Bạn có thể tự thiết kế ngoại cảnh bên ngoài tùy vào nhu cầu của bạn với không gian. Bạn có thể bắt gặp các thiết kế nhà phố có nét tương đồng, liền kề điển hình tại khu dân cư Phú Mỹ Hưng. Ngoài ra tại các quận TPHCM đều có những khu thiết kế biệt thự nhà phố liền kề. 

1.2.3. Nhà phố xanh

Nhà Phố Đẹp

Sự ra đời của kiểu nhà phố xanh xuất phát từ sự yêu thích không gian xanh thiên nhiên. Giải quyết nhu cầu hòa nhập thiên nhiên vào không gian sống, sinh hoạt. Hầu hết các nhà phố hiện nay đều lựa chọn kết hợp, trang trí cây xanh để giảm tính vật chất của kiến trúc, gai góc, tách biệt thiết kế. 

1.2.4. Nhà phố vườn

Nhà Phố Đẹp

Là chỉ những nhà phố có diện tích đất lớn, không gian rộng rãi, có thiết kế ngoại cảnh. Mô hình các khu biệt thự nằm ngay mặt tiền đường lớn. Không gian vườn lớn hay nhỏ dựa vào nhu cầu sử dụng của chủ sở hữu.

1.3. Nên thiết kế nội thất từ bản thô hay bản kiến trúc hoàn chỉnh?

Nhà Phố Đẹp

Quá tốt nếu ngôi nhà được thiết kế nội thất từ bản thô phát triển lên. Bản thiết kế nội thất sẽ được thống nhất với tổng thể kiến trúc ngôi nhà từ cơ bản đến phức tạp. Tiết kiệm những chi phí phát sinh không cần thiết. So với việc thiết kế nội thất từ bản kiến trúc hoàn chỉnh, thiết kế nội thất từ bản thô sẽ vượt trội so với bản thiết kế nội thất cho kiến trúc hoàn chỉnh.

2. Thế nào là một nhà phố đẹp?

Để xét tổng thể một kiến trúc đẹp, người đánh giá phải đứng dưới góc nhìn của chủ sở hữu và người chiêm ngưỡng kiến trúc. 

Đối với chủ sở hữu, ngôi nhà đẹp là câu chuyện, dấu ấn sự thành công, sự khẳng định giá trị bản thân. Công sức từ cành cây, ngọn cỏ đến từng viên gạch đá, sơn tường. Vì thế, dù ngôi nhà có như thế nào thì gia chủ vẫn dành sự yêu thích, tôn trọng đặc biệt cho ngôi nhà.

Nhà Phố Đẹp

Đối với khách tham quan, ngôi nhà đẹp chỉ vẻ đẹp bên ngoài, những gì khách đến nhà cảm nhận được bằng thị giác, xúc giác.

Liên hệ HOTLINE: 0906 506 995 để được tư vấn miễn phí về ý tưởng thiết kế không gian của khách hàng. Tham quan fanpage Nội thất Á Âu để theo dõi tiến độ dự án đang phụ trách nhé.

>> Xem thêm:

Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất theo yêu cầu là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.