Thấu hiểu bản thiết kế nội thất chỉ trong 5s!

Thấu Hiểu Bản Vẽ Thiết Kế Nội Thất

thiết kế nội thất là gì

Làm cách nào để có một một bản vẽ thiết kế nội thất hợp ý, một công trình giống hoàn toàn với bản vẽ 3D. Đây là vấn đề chung, mục tiêu của khách hàng và nhà thiết kế nội thất muốn hướng tới. 

Thấu hiểu bản thiết kế nội thất

1. Nhà thiết kế cần làm gì để thống nhất ý kiến về dự án lý tưởng với khách hàng?

Bước đầu để nhà thiết kế hình dung được khách hàng muốn gì? Mục đích của dự án ra sao? Tính cách khách hàng như thế nào? Khi nhà thiết kế thật sự hiểu được khách hàng thì bản thiết kế mới thật sự được thấu hiểu bởi khách hàng. 

Ví dụ: Khách hàng muốn chung cư có không gian mở, tối giản, cây xanh thoáng mát, nội thất tiện ích, tích hợp, sử dụng để sinh hoạt gia đình. Tính cách khách hàng cởi mở, hòa đồng, chú trọng chi tiết, lối sống theo xu hướng hiện đại. Nhà thiết kế sẽ tư vấn cho khách hàng phong cách thiết kế hiện đại kết hợp đương đại, đối với những nội thất tích hợp khó mua trên thị trường.

Thấu hiểu bản thiết kế nội thất

Á Âu sẽ đề nghị thiết kế riêng nội thất cho khách hàng. Bản vẽ thiết kế kết hợp phong cách dành riêng cho khách hàng sẽ được ghi chú cụ thể cách bố trí, loại thiết bị nội thất. Khi khách hàng hiểu được ý tưởng bản vẽ muốn thể hiện thì bản vẽ thiết kế đó thật sự được thấu hiểu bởi khách hàng. 

Xem thêm: Bản thiết kế nội thất theo phong cách Đông Dương sẽ như thế nào?

2. Bản vẽ thiết kế khu vực trang trí nội thất cần có gì?

Thấu hiểu bản thiết kế nội thất

Để khách hàng hình dung được cách bố trí nội thất, tiết kiệm thời gian cho nhà thiết kế và khách hàng. Bản vẽ cần chia rõ từng khu vực thiết kế nội thất, ghi chú riêng từng bộ phận, vai trò của chi tiết đó là gì. Điều đó sẽ giúp khách hàng hiểu được nội dung bản vẽ và góp ý hoàn thiện bản ý tưởng. Sau khi thống nhất chi tiết bản vẽ thiết kế ban đầu, nhà thiết kế tiến hành lên hình ảnh 3D chân thật không gian nội thất của khách hàng. Khách hàng sẽ có ba lần góp ý chi tiết bản vẽ phối cảnh 3D. 

Sau khi khách hàng đồng ý với bản vẽ phối cảnh, nhà thiết kế nội thất sẽ cùng đơn vị thi công bắt đầu thi công cải tạo, trang trí không gian cho khách hàng. 

3. Vậy làm thế nào để tiết kiệm chi phí thiết kế nội thất?

Để giúp khách hàng tối ưu chi phí cải tạo không gian nội thất. Á Âu sở hữu xưởng sản xuất thiết kế nội thất phối với các đơn vị cung ứng hàng đầu miền Nam, giá tốt, chất lượng. Từ đó cho ra những mẫu nội thất chất lượng, chi phí hợp lý, tối ưu những kinh phí không cần thiết. Tuy nhiên, nhà thiết kế nội thất sẽ hỗ trợ và tư vấn khách hàng nên chuẩn bị những khoản phát sinh. Khoản phát sinh giúp khách hàng và nhà thiết kế tính toán được chính xác giá trị nội thất, không ảnh hưởng đến tiến trình thi công trước một tình huống phát sinh ngoài ý muốn. 

Thấu hiểu bản thiết kế nội thất

Cách tính toán chính xác những khoản phát sinh ngoài ý muốn:

Khi khách hàng tiếp nhận bảng báo giá tổng chi phí thi công, thiết kế nội thất khách hàng nên chuẩn bị khoản phát sinh cao nhất là 10% giá trị chi phí thiết kế của bạn. Tuy nhiên, với các chi tiết nội thất cao cấp, đắt tiền, hiếm có, bạn cần xác định rõ giá trị chi tiết và ràng buộc bằng giấy tờ pháp lý. Tránh các tình trạng lạm phát, an toàn cho khách hàng. 

Xem thêm: Làm thế nào để xác định đúng phong cách thiết kế mà gia chủ mong muốn?

Khách hàng vui lòng liên hệ HOTLINE 0964 22 79 68, hoặc ZALO 0389 38 11 45 để được tư vấn về các phong cách thiết kế phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.